Contact Us

Name

Email *

Message *

Wednesday 5 March 2014

நைவேத்யம் (Supplication)

"அன்னத்துல கார்போஹைட்ரேட், வைட்டமின் மட்டும் இல்லே! அதை சமைச்சவர், காய்கறிகளை தானமாவோ, வெலைக்கோ குடுத்தவர், அதை பயிர் பண்ணினவர்…ன்னு ஒரு மொழநீள லிஸ்ட்டுக்கு, சம்பந்தபட்டவா எல்லாரோட குணதோஷங்களும் அந்த அன்னத்ல ‘டெபாசிட்’ ஆகி சாப்டறவா உள்ளே போறது.

அதுனாலதான் கண்ட எடத்ல கண்டவா கையால சமைச்சு சாப்டரதால நம்ம மனஸ் கெட்டுப் போக ரொம்ப ஹேதுவாயிருக்கு. ஆத்துலேயே சமைச்சாலும், அன்னதோஷம் போறதுக்குத்தான், என்ன சமைக்கறோமோ அதை பகவானுக்கு நைவேத்யம் பண்ணிட்டா, அதுல இருக்கற கொஞ்சநஞ்ச தோஷமும் போய்டும். மனஸும் கெடாது. சரீரமும் கெடாது”.

The quality of food is not just a matter of taste alone. What determines it are the satvik quality of all those connected with it viz., who cultivated it, who cooked it, who sold or offered it and the ingredients used for cooking. 

Our mind may get spoiled by eating food anywhere cooked by anybody.  Even food cooked at home should be offered to god by doing neivedhyam and it will remove any dosham in it and will safeguard one's mind and the body.

No comments:

Post a Comment