Contact Us

Name

Email *

Message *

Friday 15 May 2015

அபிராமி அந்தாதி - பாடல் 48 (Abhirami Andhadhi - Verse 48)


48. உடல் பற்று நீங்க

சுடரும் கலைமதி துன்றும் சடைமுடிக் குன்றில் ஒன்றிப் 
படரும் பரிமளப் பச்சைக் கொடியைப் பதித்து நெஞ்சில் 
இடரும் தவிர்த்து இமைப்போது இருப்பார், பின்னும் எய்துவரோ- 
குடரும் கொழுவும் குருதியும் தோயும் குரம்பையிலே.

ஏ அபிராமியே! பச்சைப் பரிமளக் கொடி நீயேயாகும். ஒளிரும் இளம் பிறையை, குன்றை ஒத்த சடாமுடியில் அணிந்திருக்கும் சிவபெருமானை இணைந்தவளே! உன்னையே நெஞ்சில் நினைந்து வழிபடும் யோகிகளூம், இமையாது கடுந்தவம் புரியும் ஞானிகளூம் மீண்டும் பிறப்பார்களோ? மாட்டார்கள்! ஏனென்றால் தோலும், குடலும், இரத்தமும், இறைச்சியும் கொண்ட இந்த மானிடப் பிறவியை விரும்பார், ஆதலின்!

OVERCOMING ATTACHMENT TO ONE'S BODY

Sudarum kalaimadhi thunrum sadaimudik kunril onrip
padarum parimalap pachchaik kodiyaip padhiththu nensil
idarum thavirththu imaippodhu iruppaar, pinnum eydhuvaro-
kudarum kozhuvum kurudhiyum thoyum kurambaiyile.

Abhirami is the ever-green creeper, which entwines round the hillock that is Shiva. and this hillock's top (head of Shiva) has tufted-hair and on the tufted hair shines the moon with many rays denoting several arts. Those who keep in their minds such benevolent Abhirami, just for a fraction of a second will not only be saved from obstacles and troubles but also will be blessed with salvation from being born as a physical body composed of flesh and blood, and definitely those who contemplate on Abhirami will be blessed with numerous boons.



Reference:
http://temple.dinamalar.com/Slogandetails.php?id=542
http://www.projectmadurai.org/pm_etexts/utf8/pmuni0026_01.html
http://sanskritmantras.blogspot.in/2011/01/abirami-andhathi-lyrics-english.html
http://www.articlesbase.com/literature--articles/abhirami-anthathi-561445.html

No comments:

Post a Comment