Contact Us

Name

Email *

Message *

Friday 12 June 2015

அபிராமி அந்தாதி - பாடல் 52 (Abhirami Andhadhi - Verse 52)


52. பெருஞ்செல்வம் அடைய

வையம், துரகம், மதகரி, மா மகுடம், சிவிகை 
பெய்யும் கனகம், பெருவிலை ஆரம்,--பிறை முடித்த 
ஐயன் திருமனையாள் அடித் தாமரைக்கு அன்பு முன்பு 
செய்யும் தவமுடையார்க்கு உளவாகிய சின்னங்களே.

ஏ, அபிராமி! உன்னிடம் அன்பு கொண்டு தவம் செய்யும் ஞானிகள் உன் திருவடித் தாமரைகளையே வணங்குகிறார்கள். அத்திருவடிகளைக் கண்டுகொள்ள அடையாளம் எதுவென்றால், பிறையணிந்த சிவபெருமானின் துணைவியே! கேள்: வையம், தேர், குதிரை, யானை, உயர்ந்த மணிமுடிகள், பல்லக்குகள், கொட்டும் பொன், உயர்ந்த முத்து மாலைகள் - இவையே நின் திருவடிச் சின்னம்!

ATTAIN GREAT WEALTH

vaiyam, thuragam, madhagari, maa magudam, sivigai
peyyum kanagam, peruvilai aaram,-pirai mudiththa
aiyan thirumanaiyaal adith thaamaraikku anbu munbu
seyyum thavamudaiyaarkku ulavaagiya sinnangale.

Abhirami! you are the consort of the God, who wears the crescent moon on his head, and your devotee-sages have so much love for you and they worship your divine feet. The presence of your divine feet is denoted by the Temple Car (chariot), horse, amok-elephant, the crown studded with precious gems, palanquin, abundance of nugget and strings of rich pearls.



Reference:
http://temple.dinamalar.com/Slogandetails.php?id=542
http://www.projectmadurai.org/pm_etexts/utf8/pmuni0026_01.html
http://sanskritmantras.blogspot.in/2011/01/abirami-andhathi-lyrics-english.html
http://www.articlesbase.com/literature--articles/abhirami-anthathi-561445.html

No comments:

Post a Comment